/
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
0938 71 4353

Dịch Song Song Trong Dịch Thuật Là Gì?

Dịch song song là cách thức dịch mà phiên dịch viên ngồi trong một cabin cách âm, sau đó nghe người nói thông qua tai nghe rồi dịch lại qua microphone, hình thức dịch này thường sử dụng trong các hội thảo, show truyền hình và phim truyện – hay còn gọi là thuyết minh.

 tintuc4

Dịch song song  có thể coi là cách thức dịch khó nhất trong các loai hình phiên dịch, căng thẳng nhất  đối với phiên dịch viên. Bộ não chia làm hai phần:  một phần bằng ngôn ngữ này, phần kia là ngôn ngữ khác, vừa nghe vừa nói lại nội dung một cách chính xác rồi truyền đạt lại nội dung đó sang một ngôn ngữ khác  để truyền đạt lại đúng nội dung đối tượng giao tiếp đến cho người nghe.

Người phiên dịch thường có 3 năm kinh nghiệm trở nên, nhưng đối với một phiên dịch chuyên dịch song song thì cần tới 5 năm hoặc hơn mới có thể dịch được phương  pháp này. Vì vậy, khi lựa chọn một phiên dịch viên dịch song song, người ta phải lựa chọn hết sức khắt khe và kỹ càng,  đồng thời phải thực hiện nhiều bài kiểm tra đẻ kiểm nghiệm tính chứng thực của họ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Dịch Thuật Thanh Hóa

MST/GPĐKKD: 2802392041

Đ/c: 03 đường Nguyễn Đức Thuận, Đông Thọ, Thanh Hóa

Mobile: 0938 71 4353

Email: dichthuatthanhhoaltd@gmail.com

Chất lượng tốt, Tốc độ nhanh, Giá cạnh tranh, Dịch vụ hoàn hảo

BẢN ĐỒ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

Thiết kế bởi: Thiet Ke Web 5S